Ngôi nhà chung của các Tổ chức công chứng UCHI kết nối thành công với tỉnh thành thứ 22

Lễ ký kết hợp đồng giữa Sở Tư Pháp tỉnh Quảng Nam và OSP đã được diễn ra, đánh dấu sự có mặt của Phần mềm Quản lý hợp đồng công chứng và thông tin ngăn chặn UCHI tại tỉnh thành thứ 22. 

Theo đó, OSP sẽ trở thành đơn vị đồng hành cùng Sở Tư Pháp tỉnh Quảng Nam thực hiện quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý hoạt động công chứng, chứng thực. Với cột mốc quan trọng này, UCHI đã trở thành mái nhà chung của hơn 600 tổ chức công chứng, chứng thực tại Việt Nam. 

Quảng Nam chính là điểm dừng chân tiếp theo của UCHI

Phần mềm UCHI hay còn được biết đến với là phần mềm hàng đầu về quản lý hợp đồng công chứng và thông tin ngăn chặn, là một trong những giải pháp chuyển đổi số nổi bật đến từ OSP Group.

Cơ chế hoạt động của UCHI chính là kết nối các Tổ chức công chứng, đơn vị chứng thực với Sở Tư pháp và các Cơ quan phối hợp để tạo nên một hệ thống cơ sở thông tin về hợp đồng công chứng, đặc biệt là tình trạng của tài sản. Với cơ sở dữ liệu này, công chứng viên hay cán bộ tại các cơ quan quản lý, đơn vị liên quan hoàn toàn có thể chủ động thực hiện tra cứu thông tin về ngăn chặn, lịch sử giao dịch của tài sản nhằm phục vụ cho các nhu cầu nghiệp vụ.  

Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu công chứng, chứng thực UCHI đến từ OSP

Để có thể thực hiện tốt nhất chức năng của mình, phần mềm UCHI được xây dựng với các phân hệ dành riêng cho Sở Tư pháp, các Tổ chức công chứng, chứng thực và các cơ quan quản lý liên quan, đồng nghĩa với việc các chức năng sẽ có sự phân hóa, phát triển riêng. Để có thể hiểu rõ hơn về cách vận hành của UCHI, hãy cùng OPS tìm hiểu về các chức năng nổi bật của phần mềm này.

Chức năng 1: Tạo lập lập cơ sở dữ liệu công chứng, chứng thực và cung cấp công cụ để thực hiện tra cứu, khai thác thông tin

Phần mềm UCHI hỗ trợ việc tạo dựng cơ sở dữ liệu thông tin ngăn chặn, thông tin về hợp đồng công chứng, chứng thực… nhằm phục vụ cho việc tra cứu và khai thác thông tin.

Chức năng 2: Hỗ trợ soạn thảo và quản lý hợp đồng công chứng

Dành cho phân hệ tại tổ chức công chứng, chức năng soạn thảo hợp đồng đem tới hai lựa chọn:

– Với cách thức trực tiếp, công chứng viên chỉ cần chọn biểu mẫu có sẵn, nhập thông tin cần thiết, ký công chứng và đóng dấu.

– Với hình thức soạn thảo từ file, hệ thống có thể nhận diện, gợi ý, thậm chí là tự động điền các trường thông tin dựa trên file được cung cấp. Đặc biệt, người dùng sẽ nhận được thông báo tự động nếu tài sản bị ngăn chặn.

Chức năng 3: Thực hiện thông báo

Chức năng thông báo là kênh trao đổi thông tin nhanh chóng, chính xác và hiệu quả giữa Sở Tư pháp với các tổ chức cũng như trong nội bộ mỗi đơn vị. Thông báo hiển thị dưới dạng pop-up sẽ thu hút ngay lập tức chú ý của người dùng, giúp giảm thiểu tình trạng bỏ sót.

Chức năng 4: Thực hiện báo cáo, thống kê tự động

Với mục tiêu giảm thời gian, tăng hiệu quả thực hiện công việc, chức năng báo cáo, thống kê trên Phần mềm UCHI hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng lựa chọn sàng lọc, tổng hợp số liệu theo nhiều tiêu chí và nhu cầu cụ thể.

Cơ sở dữ liệu mà UCHI tạo ra sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ, rủi ro trong quá trình thực hiện công chứng

Cùng với sự phát triển của các công nghệ mới và xu hướng thay đổi trong hành vi người dùng, phần mềm UCHI được kiểm tra và thực hiện nâng cấp các phiên bản mới. Hiển thị phần mềm và các chức năng cũng vì vậy mà sẽ được hoàn thiện và đảm bảo hoạt động nghiệp vụ tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan. 

Là “Đối tác tin cậy” của 22 Sở Tư Pháp tỉnh/thành phố, đem tới ngôi nhà chung cho hơn 600 tổ chức, đơn vị hành nghề công chứng trên cả nước, OSP luôn nỗ lực để đem tới những sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu chuyên biệt của từng khách hàng. 

Liên hệ với chúng tôi